SOMICO

SOMICO

SOMICO

SOMICO nói KHÔNG với hàng giả, hàng nhái

SOMICO luôn dẫn đầu về chất lượng với tiêu chí trung thực, nên việc bị sao chép mẫu mã hoặc làm giả, làm nhái hàng hóa là không thể chấp nhận.

Chính vì vậy SOMICO luôn luôn đăng kí bản quyền với tất cả sản phẩm, thương hiệu được bán ra thị trường. Điều này góp phần cho sự tin tưởng, tín nhiệm của các đối tác và người tiêu dùng.

Theo quy định về xử phạt hàng giả, hàng nhái được nêu trong Nghị định số 08/2013/NĐ-CP, đối tượng áp dụng các loại hàng giả bao gồm: Hàng không có giá trị sử dụng; hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; hàng giả mạo về sở hữu trí tuệ và tem, nhãn, bao bì giả. Tùy theo hành vi vi phạm, tính chất mức độ vi phạm, đối tượng vi phạm áp dụng mức phạt tiền sau: Đối với hành vi buôn bán hàng giả phạt tiền từ 100.000 đồng đến 70.000.000 đồng; đối với hành vi sản xuất hàng giả phạt tiền từ 200.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung tịch thu tang vật phương tiện được áp dụng đối với các trường hợp: tang vật là nguyên liệu, phụ tùng, linh kiện, bộ phận, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, các loại vật tư, nguyên liệu khác và tem, nhãn, bao bì, giả được sử dụng để sản xuất hàng giả; tang vật là hàng giả mà nếu áp dụng biện pháp buộc cá nhân, tổ chức vi phạm tự tiêu hủy sẽ ảnh hưởng đến môi sinh, môi trường, sức khỏe con người vật nuôi, cây trồng và trật tự an toàn xã hội; tang vật là hàng giả không thể loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn, bao bì sản phẩm, hàng hóa hoặc việc loại bỏ yếu tố vi phạm dẫn đến khả năng vi phạm tiếp theo; việc buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam buộc tái xuất tang vật là không thể thực hiện được và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả có dấu hiệu của tội phạm theo quy định của pháp luật Hình sự thì người có thẩm quyền phải chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Nghị định cũng quy định cụ thể thẩm quyền, mức xử phạt, hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hành vi buôn bán, sản xuất  hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; hành vi sản xuất, buôn bán tem, nhãn, bao bì giả và hành vi sản xuất buôn bán hàng giả mạo về sở hữu trí tuệ.

 

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/3/2013.

 

Download toàn văn Nghị Định tại đây.

Nguồn: VinaCHG

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top